Thai nhi học lắng nghe khi mẹ mang thai tháng thứ 6

Cùng với việc tử cung không ngừng lớn lên, mẹ có thể sẽ phải chịu đựng những tác dụng phụ đi kèm như bệnh trĩ, táo bón, khó tiêu và ợ nóng.

Tuần 22

Cơ bắp của bé đang phát triển mạnh mẽ mỗi ngày và trong tuần này, mí mắt, lông mày cũng phát triển nhanh chóng. Em bé sẽ di chuyển rất nhiều và phản ứng mạnh mẽ với âm thanh, nhịp điệu, giai điệu bên ngoài. Nếu bạn hát và nói chuyện với bé, em bé sẽ rất thích thú và sau khi ra đời bé sẽ rất thích được mẹ ru bằng những bài hát này.

Tuần 23

Làn da của em bé trong tuần thai này vẫn khá nhăn nheo vì bé vẫn tiếp tục tăng rất nhiều về trọng lượng. Lông tơ vẫn đang phát triển trên da.

Tuần 24

Bên trong cơ thể bé, các tế bào máu đang phát triển mạnh mẽ để chóng lại bệnh tật và nhiễm trùng. Ngoài ra, người mẹ cũng có thể cảm nhận được tiếng nấc của con từ những tháng này.

Tuần 25

Da của em bé giai đoạn này mờ đục hơn thay vì trong suốt như thời gian trước. Cơ thể bé vẫn còn bao phủ bởi những nếp nhăn, sau này sẽ được căng ra thành làn da hoàn thiện. Mẹ cũng có thể nghe được nhịp tim thai qua ống nghe nhưng tùy thuộc vào vị trí nằm của em bé.

thang thu 6: thai nhi hoc nghe – 2

Tử cung của mẹ đang phát triển mạnh mẽ và cơ thể mẹ đang rất ổn khi ốm nghén đã qua. (ảnh minh họa)

Những thay đổi ở cơ thể mẹ

Tuần 22

Tử cung của mẹ đang phát triển mạnh mẽ và cơ thể mẹ đang rất ổn khi ốm nghén đã qua. Tuy nhiên từ giai đoạn này, người mẹ có thể sẽ phải đối mặt với chứng chuột rút, sưng phù nhẹ ở mắt cá và bàn chân, tay.

Tuần 23

Ở tuần thai này, mẹ có thể đã tăng từ 5-6kg. Mẹ cũng sẽ nhận thấy hiện tượng tăng tiết dịch âm đạo đáng kể. Tiết dịch âm đạo thường không mùi và có màu vàng, tuy nhiên nếu nhận thấy có mùi lạ và hiện tượng ngứa rát, mẹ cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa vì có thể mẹ đã bị viêm nhiễm.

Tuần 24

Từ tuần thai này, người mẹ có thể tăng 0,5kg mỗi tuần. Tuy nhiên việc tăng cân nhiều không tốt cho thai kỳ và mẹ cần chú ý đến bệnh tiểu đường khi mang bầu.

Tuần 25

Cùng với việc tử cung không ngừng lớn lên, mẹ có thể sẽ phải chịu đựng những tác dụng phụ đi kèm như bệnh trĩ, táo bón, khó tiêu và ợ nóng.

Lưu ý việc chăm sóc trong tháng thứ 6 thai kỳ

– Mẹ nên ăn nhiều thực phẩm chứa canxi và kali như bưởi, cam, chuối… để ngăn ngừa chứng chuột rút.

– Đừng quên bôi kem dưỡng ẩm để phòng ngừa rạn da khi bụng bầu ngày càng lớn.

– Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *