Sau khi trứng kết hợp với tinh trùng thì bao lâu sẽ vào tử cung?

Vì vậy, có những trường hợp được tính là mang thai 4-5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào hẳn bên trong tử cung.
diễn ra như thế nào?

Sau khi được “phóng thích”, đội quân tinh binh của nam giới sẽ phải vượt qua một chặng đường khá dài và gian nan để gặp được trứng. Thông thường, khi nam giới xuất tinh sẽ có khoảng 250 triệu tinh binh nhưng chỉ có một tinh trùng may mắn nhất được trứng “mở cửa” để chui vào tạo thành hợp tử. Chính tại thời điểm này, quá trình thụ thai chính thức được bắt đầu.

Theo các chuyên gia, sau khi được thụ tinh, trứng mất khoảng 6-9 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của mẹ, và quá trình này cần từ 7-10 ngày để hoàn thành. Như vậy, tuy đã thụ tinh nhưng trứng đã thụ tinh vẫn cần thời gian để đi qua ống dẫn trứng, đi vào tử cung sau đó dính rễ và bám vào thành tử cung để chuẩn bị cho những bước phát triển kế tiếp của một phôi thai thực thụ.

Sau khi thụ thai bao lâu thì thai vào tử cung?

Trong thực tế, tùy thể trạng của từng người mẹ, thời điểm thai vào tử cung có thể khác nhau. Trung bình, quá trình cấy phôi thai vào tử cung ở con người mất khoảng 9 ngày, nhưng vẫn có những trường hợp mất từ 12-14 ngày để thai tiến vào tử cung của mẹ.

Bên cạnh đó, vì rất khó có thể xác định chính xác ngày rụng trứng, nên hầu hết các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi thai nhi dựa trên ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, và cách tính này sẽ dạo động từ 1-2 tuần. Vì vậy, có những trường hợp được tính là mang thai 4-5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào hẳn bên trong tử cung.

Dấu hiệu khẳng định mẹ đã có bầu

Mất kinh nguyệt là dấu hiệu gần như khẳng định chính xác mẹ đã có bầu. Tuy nhiên, chậm kinh còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như rối loạn kinh nguyệt, thay đổi lối sống…

Để khẳng định có thai hay không, bạn có thể sử dụng que thử thai. Đây là cách thử thai rất đơn giản, cho độ chính xác cao và mẹ có thể tham khảo cách thử thai tại đây.

Một cách khác để xác định có thai hay không là dựa vào siêu âm thai. Thông thường, siêu âm đầu dò âm đạo có thể phát hiện túi thai trong tử cung tử rất sớm lúc 4-5 tuần tuổi thai. Siêu âm qua thành bụng thì có thể phát hiện túi thai trong tử cung muộn hơn một chút, thông thường là từ 6-7 tuần.

Tuy nhiên, hình ảnh siêu âm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tổ như độ phân giải của máy siêu âm, vị trí đặt đầu dò, nếu siêu âm đường bụng thì còn phụ thuộc vào lượng nước tiểu trong bàng quang, độ dày của thành bụng… Chính vì vậy không phải với bất cứ trường hợp nào siêu âm cũng có thể phát hiện được túi thai trong tử cung từ lúc 5-6 tuần như nhiều mẹ nghĩ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *