Những thời điểm vàng phụ nữ dễ dính bầu nhất

Và ngày rụng trứng lúc này phải dựa vào những thay đổi ở cơ thể để nhận biết.

Những điều cần biết

– Hầu hết phụ nữ có khoảng 6 ngày “màu mỡ” nhất để thụ thai trong một tháng. Khoảng thời gian này bao gồm 5 ngày trước khi trứng rụng và ngày trứng rụng.

– Sau khi trứng rụng, trứng trưởng thành sẽ chết nếu không được thụ tinh bằng tinh trùng trong vòng 12-24 giờ.

– Tinh trùng có thể sống trong cơ thể người phụ nữ trong vòng 5 ngày sau khi giai hợp.

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch có con thì việc theo dõi ngày trứng rụng là rất quan trọng. Lý do là bởi phụ nữ chỉ có thể thụ thai trong khoảng thời gian này. Và để quá trình thụ thai diễn ra nhanh chóng nhất, tốt hơn hết bạn nên tăng tần suất làm “chuyện ấy” trong 6 ngày màu mỡ của một chu kỳ kinh nguyệt.

Ngày “màu mỡ” nhất là gì?

Nếu bạn không hiểu rõ về thời gian trứng rụng, bạn có thể nghĩ rằng việc thụ thai có thể diễn ra vào bất cứ thời điểm nào trong tháng. Tuy nhiên điều này không đúng. Hầu hết phụ nữ chỉ có thể thụ thai ở khoảng 5-6 ngày trong mỗi tháng.

Trước khi quá trình mang thai diễn ra, một trong 2 buồng trứng của phụ nữ sẽ phát hành một trứng đã trưởng thành. Đây được gọi là sự rụng trứng. Một khi trứng đã được giải phóng ra, nó sẽ di chuyển đến ống dẫn trứng. Trong cuộc hành trình này, trứng có thể sẽ được thụ tinh với tinh trùng của nam giới. Nếu trứng không có mặt ở ống dẫn trứng khi bạn giao hợp thì quá trình thụ tinh sẽ không diễn ra.

Sự rụng trứng sẽ xảy ra trong một ngày nên một khi bạn biết chính xác được ngày trứng rụng, lên kế hoạch làm “chuyện ấy” sẽ mang lại cơ hội có thai dễ dàng nhất.

Khi trứng trưởng thành đã rụng mà không thụ tinh với tinh trùng, chúng sẽ chất trong vòng 12-24 giờ. Đây là lý do vì sao các cặp đôi cần quan hệ trước và trong thời gian trứng rụng.

Tin tốt lành là tinh trùng có thể sống trong cơ thể nữ giới tối đa đến 5 ngày. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch để giao hợp trước khi trứng rụng để thụ thai. Và đây cũng là lý do vì sao bạn vẫn có thể dính bầu nếu quan hệ “không an toàn” trước ngày trứng rụng vài ngày.

Lấy ví dụ cụ thể, nếu ngày rụng trứng của bạn rơi vào ngày 15 hàng tháng thì trứng sẽ sẵn sàng thụ tinh cho đến ngày thứ 16 nhưng thực tế thì cơ hội thụ thai hoàn toàn có thể diễn ra khi bạn quan hệ từ 5 ngày trước đó. Có nghĩa là thời gian màu mỡ nhất sẽ từ ngày10 hoặc 11 đến ngày 15 hoặc 16.

Chu kỳ rụng trứng

Các bà mẹ cần nhớ rằng ngày rụng trứng không phải lúc nào cũng xảy ra cùng ngày với bất cứ chu kỳ kinh nguyệt nào mỗi tháng. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 14. Tuy nhiên có những người có chu kỳ kinh nguyệt 29, 30, 31, 32 ngày thì thời gian màu mỡ sẽ khác đi. Và ngày rụng trứng lúc này phải dựa vào những thay đổi ở cơ thể để nhận biết.

Dấu hiệu rụng trứng

Vì ngày rụng trứng không phải lúc nào cũng diễn ra đúng một ngày cố định nào đó trong tháng nên việc mẹ để ý đến nhứng dấu hiệu cơ thể là rất cần thiết để xác định chính xác ngày này.

Những dấu hiệu rụng trứng phổ biến nhất có thể thấy là:

– Đau nhẹ thắt lưng hoặc bụng dưới

– Tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể

– Tiết dịch âm đạo nhiều

– Tăng ham muốn tình dục.

– Chất nhầy ở cổ tử cung thường trong, dai và giống lòng trắng trứng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *