Những dưỡng chất tốt nhất giúp phụ nữ “mắn đẻ”

Omega 3 rất quan trọng trong việc tối ưu hóa sức khỏe con người, tốt cho chức năng hormone lành mạnh, giúp giảm viêm nhiễm và tăng lưu lượng máu đến tử cung.

Axit folic

Không phải chỉ khi mang bầu mà ngay từ trước khi có thai, phụ nữ đã cần bổ sung khoảng 400mcg axit folic mỗi ngày để giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi, điển hình là dị tật ống thần kinh như chứng nứt đốt sống cổ.

Ngoài việc bổ sung axit folic từ thức ăn hàng ngày, mẹ nên uống thêm viên bổ sung thuốc bổ này theo sự hướng dẫn của các chuyên gia.

I-ốt

I-ốt rất quan trọng với sức khỏe con người, đóng vai trò quan trọng trong chức năng tuyến giáp, kiểm soát sự trao đổi chất và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể cũng như chức năng não đến nhịp tim và cân bằng mức cholesterol.

I-ốt cũng rất quan trọng với khả năng sinh sản của phụ nữ, là nhân tố quyết định cho sự tăng trưởng và phát triển não bộ và chức năng nhận thức của trẻ. Tuy nhiên, i-ốt lại thường thiếu hụt trong chế độ ăn uống hiệu đại ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Các cặp đôi muốn sớm có con nên bổ sung ít nhất 150mcg i-ốt mỗi ngày từ thực phẩm như muối, cá biển hoặc trong dạng thuốc viên theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Omega 3

Omega 3 rất quan trọng trong việc tối ưu hóa sức khỏe con người, tốt cho chức năng hormone lành mạnh, giúp giảm viêm nhiễm và tăng lưu lượng máu đến tử cung.

Trong thời kỳ mang thai, DHA (một chất dinh dưỡng có trong axit béo omega-3 từ dầu cá) cần được bổ sung thêm để giúp phát triển não bộ thai nhi. Bộ não con người bao gồm 60% chất béo trong đó có 20% là DHA. Nói như thế để thấy được tầm quan trọng của omega 3 trong chế độ ăn uống của phụ nữ trước và trong khi mang thai.

Theo chuyên gia Isabelle Obert, phụ nữ nên bổ sung ít nhất 400 mg DHA từ viên uống bổ sung omega 3. Khi mua viên uống bổ sung Omega 3 cũng cần chú ý lượng DHA trong đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *