Những điều thực sự xảy ra với cơ thể mẹ bầu 3 tháng giữa

Nếu bị chuột rút thường xuyên và thấy hiện tượng sưng phù, mẹ nên đến gặp bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu của hiện tượng cục máu đông – một bệnh vô cùng nguy hiểm.
Cảm thấy tràn đày năng lượng

Giai đoạn thứ 2 thai kỳ thường bắt đầu từ tuần thứ 14 thai kỳ. Hầu hết mẹ bầu đều chia sẻ họ cảm thấy tốt hơn, có thể dễ dàng ăn uống và tràn đầy năng lượng hơn trong quý 2 thai kỳ. Đây cũng được coi là quý thai kỳ thoải mái nhất khi mẹ cảm thấy bụng đã lớn dần nhưng chưa quá to, quá nặng nề.

Mẹ bầu cũng cảm thấy những chuyển động đầu tiên của em bé ở khoảng tuần thứ 18-20 và đây là dấu mốc quan trọng giúp mẹ cảm thấy thêm gắn kết với thai kỳ.

Tăng hormone và tuần hoàn máu

Những thay đổi xảy ra do sự gia tăng hormone và tuần hoàn máu bao gồm sưng phù chân tay, nghẹt mũi, chảy máu mũi, nhạt miệng… Hiện tượng táo bón, ợ nóng, đầy bụng cũng có thể vẫn còn. Mẹ bầu cũng có thể phải đối mặt với hiện tượng đi tiểu nhiều hơn do bụng bầu lớn dần gây áp lực lên bàng quang.

Nếu nhận thấy hiện tượng chảy máu nướu quá nhiều, mẹ nên đến gặp bác sĩ nha khoa để phòng ngừa nguy cơ bị nhiễm trùng.

Xuất hiện cơn co thắt

Vào giai đoạn sau của quý 2 thai kỳ, mẹ sẽ phải đối mặt với hiện tượng có cơn co thắt nhẹ và đau bụng. Ngoài ra, mẹ còn dễ bị chuột rút ở bắp chân, tay do thiếu canxi. Nếu bị chuột rút thường xuyên và thấy hiện tượng sưng phù, mẹ nên đến gặp bác sĩ vì đây có thể là dấu hiệu của hiện tượng cục máu đông – một bệnh vô cùng nguy hiểm.

Thay đổi sắc tố da

Thay đổi ở da xảy ra do sự thay đổi của hormone melanin sẽ làm da vùng bụng, đùi, hông và lưng xuất hiện các vết rạn, nám, sạm. Mẹ nên sử dụng những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên hoặc kem chống rạn an toàn với mẹ bầu để chăm sóc, giữ ẩm tốt nhất cho da.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *