Những dấu hiệu chắc chắn bạn đã có thai

Vì thời kỳ của bạn sẽ sản xuất nhiều estrogen và progesterone hơn nên hormone trong cơ thể cũng thay đổi, dẫn đến ngực mẹ sẽ mềm, đau nhức hơn.

Chậm kinh nguyệt

Một trong những dấu hiệu đầu tiên và đáng tin cậy nhất của thai kỳ là chậm kinh nguyệt. Nếu bạn không theo dõi chu kỳ chặt chẽ thì rất khó xác định được ngày chậm “đèn đỏ”. Tuy nhiên nếu chu kỳ của bạn đều 28 ngày thì việc trễ chu kỳ sẽ là dấu hiệu gần như chắc chắn bạn đã có thai.

Dù vậy cũng có một số nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bị chậm như căng thẳng, chế độ ăn uống thay đổi, tập thể dục quá sức hoặc mắc bệnh nào đó.

Đau nhói vùng bụng

Thụ thai cũng có thể tạo ra cảm giác tương tự như gần đến ngày kinh nguyệt, đó là dấu hiệu đau nhói vùng bụng. Ngoài ra, mẹ cũng sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Nếu trong tháng bạn quan hệ mà không ngừa thai thì hãy thử que thử thai, rất có thể bạn đã “dính” bầu.

Ngực đau nhức

Vì thời kỳ mang thai của bạn sẽ sản xuất nhiều estrogen và progesterone hơn nên hormone trong cơ thể cũng thay đổi, dẫn đến ngực mẹ sẽ mềm, đau nhức hơn.

Ngoài ra, núm ti của mẹ cũng có thể dễ bị tổn thương, thâm sạm. Khi nhận thấy những dấu hiệu này, mẹ hãy mua que thử thai vì rất có thể bạn đã có bầu.

Buồn nôn, kiệt sức

Cùng với dấu hiệu đau bụng, đau ngực, mang thai cũng có thể có những biểu hiện khác như buồn nôn, chán ăn, kiệt sức và đi tiểu thường xuyên hơn.

Nếu những triệu chứng trên ngày một mạnh mẽ hơn thì bạn nên đi thử thai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *